Phương Pháp Nạp Gas R410A

Trang chủ » Blog – Tin Tức » Phương Pháp Nạp Gas R410A

Phương Pháp Nạp Gas R410A

cach-nap-gas-410a-cho-may-dieu-hoa-inverter

Hình ảnh trong quá trình nạp gas R410A

Xin chào các bạn, hôm nay tôi sẽ chia sẻ tới các bạn cách thức nạp gas R410A cho dòng máy điều hòa inverter. Quy trình nạp gas cho loại gas r410a này có nhiều điểm khác biệt khi so sánh với các loại gas khác. Các bạn theo dõi bài viết này sẽ có thể tự nạp gas cho gia đình mình, hoặc nếu bạn là thợ điện lạnh đang tìm hiểu cách nạp gas 410a cho máy inverter, thì bài viết này ít nhiều giúp ích cho bạn. Trước khi bắt đầu, tôi sẽ mô tả một cái thí nghiệm nho nhỏ, để các bạn hiểu hơn trong quá trình tiến hành nạp Gas.

1. Giả lập tình huống máy bị xì gas

Trước khi bắt đầu, chúng ta cùng đi giả lập tình huống máy bị xì gas và kiểm tra hoạt động của máy. Tôi sẽ bật máy lên, đưa về chế độ làm lạnh, cho quạt gió hoạt động ở chế độ mạnh nhất, giảm nhiệt độ ở mức thấp nhất trên điều khiển, cùng chờ cho máy chạy trong 15 phút để máy hoạt động ổn định.

Khi cho gas vào, các bạn lưu ý là chúng ta mở van màu xanh cho gas vào từ từ thôi nhé, tuyệt đối không được mở van quá to để kim đồng hồ lên kịch kim, tại vì áp suất làm việc bình thường của gas 410a là 140psi mà các bạn mở kim lên chạm ngưỡng 200psi là nó sẽ bị đứng máy.

Khi các bạn nạp gas ở dạng lỏng, các bạn hãy nhìn vào kính của đồng hồ áp suất, sẽ thấy gas đang đi vài là dạng lỏng, nhìn giống như nước. Thỉnh thoảng các bạn khóa van lại, chờ cho máy chạy ổn định, để tránh trường hợp chúng ta nạp gas vào quá nhiều dẫn đến hiện tượng là dư gas.

Tham Khảo

Cài chứng chỉ SSL miễn phí từ Let’s Encrypt lên Hosting

Ngày 29/7/2018

Đăng bởi | 2018-08-27T13:25:57+00:00 28th Tháng Bảy, 2018|Cơ Điện Lạnh|0 Bình luận

Về tác giả:

Để lại một bình luận